Nguyên lý của nồi hấp
Các loại vi sinh vật, nấm mốc không thể bị tiêu diệt khi dùng phương pháp hấp hoặc đun sôi ở nhiệt độ 100oC. Vì vậy, cần một phương kháp khác để có thể khử trùng hiệu quả hơn, đảm bảo tiêu diệt hết các vi sinh vật trên nấm, giúp nấm phát triển một cách hiệu quả, đó cũng là nguyên lý của nồi hấp khử trùng. Nguyên lý hoạt động của nồi hấp là hấp đóng kín các van và tạo áp suất cao trong khi hấp, làm thay đổi nhiệt độ sôi và bay hơi của nước. Khi đó, nồi sẽ tạo ra hơi nước bão hòa trong buồng hấp giúp khử trùng.
Nồi hấp khử trùng trồng nấm và những lợi ích
- Nhờ thiết kế thông minh với 2 lớp inox, lớp giữa của nồi là lớp cách nhiệt hiệu quả giúp dễ dàng vận hành nồi với áp suất nhiệt độ cao mà vẫn đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Đồng thời, với thiết kế vật liệu inox giúp duy trì tuổi thọ nồi, có thể yên tâm sử dụng lâu dài trong môi trường ẩm
- So với phương pháp khử trùng nấm thủ công đôi khi không đảm bảo khử trùng hoàn toàn các vi sinh vật, mầm bệnh trên nấm mà lại tốn thời gian, công sức. Với sự trợ giúp của nồi hấp khử trùng trồng nấm, bà con có thể tiết kiệm thời gian hơn so với cách hấp thủ công mà lại đảm bảo chất lượng đầu ra
- Khi sử dụng nồi hấp khử trùng, sẽ không phải lo lắng về chất lượng sản phẩm bị ảnh hưởng bởi nồi hoạt động rất hiệu quả, cho ra thành phẩm chất lượng giúp thu về lợi nhuận, gia tăng hiệu quả kinh tế