Thông tin sản phẩm
Lò hấp được điều khiển hoàn toàn tự động từ khâu kiểm soát nhiệt độ, kiểm soát áp suất, kiểm soát mực nước, kiểm soát rò rỉ điện áp. Tất cả thiết bị được chế tạo theo tiêu chuẩn: TCVN 7704:2007; QCVN:01-2008/BLDVTBX và Thông tư số 36/2019/TT-BLĐTBXH. Thời gian khử trùng rất ngắn chỉ (1 - 2 giờ) nhiệt độ cao nhất 130 độ C.
Cấu tạo
- Lò hấp khử trùng có áp suất được thiết kế và chế tạo bởi CÔNG TY TNHH MTV CƠ KHÍ CHẾ TẠO MÁY VÀ TỰ ĐỘNG HÓA THANH HOÀNG theo tiêu chuẩn: TCVN 7704:2007; QCVN:01-2008/BLDVTBX và Thông tư số 36/2019/TT-BLĐTBXH. Tất cả các thiết bị đều được kiểm định bởi bộ công thương
- Thân lò được cấu tạo 3 lớp (lớp trong thép chuyên dùng chịu nhiệt A515. Lớp giữa là bông thủy tinh cách nhiệt tỷ trọng cao dày, lớp ngoài cùng là tole tráng kẽm hoặc inox)
- Áp suất lò hoạt động: 1 - 3 kg/cm2
- Nhiệt độ lớn nhất (130 - 135) độ C
- Van an toàn tự xả khí lạnh đảm bảo vận hành an toàn và túi nấm được tiệt trùng tốt nhất
- Tủ điện điều khiển hoàn toàn tự động, tự động đếm thời gian cho từng loại nấm khử trùng từ tâm túi nấm nên đảm bảo độ tiệt trùng tốt nhất.
- Đồng hồ giám sát nhiệt độ được đặt vị trí bên ngoài dễ quan sát và theo dõi
- Số phôi hấp khoảng 200 - 1.000 túi/mẻ (Hoặc tùy theo yêu cầu)
- Cửa lò được chế tạo dạng cửa treo nên độ kín khít tốt nhất
- Cảm biến đo và bơm nước hoàn toàn tự động
Ưu điểm
- Vận hành hoàn toàn tự động, thời gian tiệt trùng ngắn, nhiệt độ và áp suất cao
- Sử dụng cho quy mô công nghiệp, nhanh và đảm bảo nhiệt độ tiệt trùng đồng đều nhất
- Mỗi lần hấp được sản lượng khoảng 200 túi – 1.000 túi/ mẻ
- Dùng hơi nước trực tiếp có hệ thống cấp khí nóng bên trong lò hấp
- Có đồng hồ đo nhiệt độ và hệ thống xe đẩy
- Hệ thống giảm sát nhiệt độ, áp suất, thời gian hấp: Sử dụng đồng bộ hệ thống thiết bị cảm biến và đồng hồ đo chuyên dụng, van xả áp tự động hoạt động theo yêu cầu của từng loại phôi nấm. Hẹn giờ hấp theo yêu cầu của từng loại phôi nấm giúp nâng cao chất lượng phôi sau khi hấp và chủ động được thời gian sản xuất.
- Hệ thống cung cấp, bổ sung lượng nước hao hụt: Sử dụng cảm biến chống cạn, van từ và bơm chân không để tự động bơm thêm nước vào buồng cấp hơi khi lượng nước dưới mức an toàn. Khi đủ nước lò hấp lại hoạt động bình thường. Lượng nước bù liên tục mỗi lần một lượng nhỏ (15 lít) nên tránh việc hạ nhiệt độ, tiết kiệm lượng điện tiêu thụ.
- Vật liệu sử dụng: Lớp trong cùng sử dụng inox giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chống oxi hóa, không gây hoen gỉ trong quá trình hấp ở môi trồng ẩm và nhiệt độ cao. Lớp bông thủy tinh dày 50 mm giúp cách nhiệt với môi trường. Thực tế khi nhiệt độ trong buồng hấp đạt 100oC thì qua lớp bông thủy tinh chỉ còn dưới 40oC giúp hạn chế lượng nhiệt tỏa ra môi trường từ đó làm cho nhiệt độ tăng nhanh, hạn chế thất thoát, tiết kiệm lượng điện tiêu thụ. Sử dụng ron cao su non chuyên dụng của lò hấp để hạn chế tối đa thoát hơi từ cánh cửa và các mối lắp ghép buồng hấp.
- Hệ thống giá chứa phôi: Sử dụng nhiều giá chứa phôi dạng kệ đứng với số lượng chứa phôi nấm lớn. Việc sử dụng giá kéo giúp linh động điều chỉnh được số lượng bịch hấp mỗi lần từ đó điều chỉnh được độ lớn của lò hấp cho phù hợp với quy mô từng trang trại cụ thể. Đồng thời việc sử dụng giá phôi xếp ngang, giúp việc cấy giống dễ dàng khi bịch phôi vẫn nằm trên giá, đỡ công vận chuyển trung gian giữa các khâu. Giá chứa phôi sử dụng bánh xe bằng gang đúc chịu nhiệt, ít hoen gỉ, xoay 360o nên dễ dàng di chuyển linh hoạt nên mặt nền bê tông cứng và nền trong của lò hấp, giúp quá trình chuyển phôi ra vào lò hấp dễ dàng và nhanh chóng.