Thông tin sản phẩm
Khi thực phẩm sấy thăng hoa được chế biến, ngâm với nước sẽ trở về trạng thái hương vị, hàm lượng dinh dưỡng, cấu trúc & hình dáng như ban đầu.
- Các sản phẩm kết cấu mềm, xốp, nhiều nước, dễ biến dạng như sầu riêng, dâu tây, thanh long, mãng cầu, xoài,… cần phải sấy bằng phương pháp thăng hoa để giữ nguyên hình dạng.
- Các sản phẩm giá trị cao cần sử dụng máy sấy thăng hoa cao cấp để đảm bảo chất lượng, màu sắc hương vị, chất dinh dưỡng như nấm trùng thảo, các loại hoa như hoa hồng, hoa trà vàng, bột tảo spirulina, tảo biển,…và nhiều loại sản phẩm đặc biệt khác.
- Các sản phẩm cần giữ vi sinh hoặc dược tính mà các phương pháp sấy nóng và sấy lạnh không thể đảm bảo được yêu cầu cần thiết phải sử dụng máy sấy thăng hoa.
Các giai đoạn trong quá trình sấy thăng hoa
- Giai đoạn 1: Lạnh đông nguyên liệu để chuyển một phần nước trong nguyên liệu sang dạng rắn.
- Giai đoạn 2: Giai đoạn thăng hoa: Tạo áp suất chân không rồi gia nhiệt nguyên liệu đã lạnh đông trong buồng sấy để nước thăng hoa.
- Giai đoạn 3: Giai đoạn bay hơi ẩm còn lại.